Mẹo giúp bạn mua xe tải chở hàng giá rẻ

Thứ Tư, 09/05/2018, 17:05 GMT+7

Bạn đang cần tìm mua xe tải chở hàng giá rẻ nhưng bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua xe tải chở hàng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình, hãy xem những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết cách chọn cho mình chiếc xe tải chở hàng giá rẻ phù hợp nhất nhé!

" Khi đi mua xe tải chở hàng giá rẻ, nếu chưa biết nhiều về xe thì tốt nhất bạn nên chọn những thương hiệu xe có tiếng như Izusu, Hyundai, Hino.... Tên tuổi thương hiệu phần nào giúp chúng ta an tâm hơn khi chọn mua xe tải chở hàng." - Hiếu chia sẻ.

"Bạn nên xác định được mục đích, nhu cầu, mua xe để chở mặt hàng gì, vận chuyển hàng hóa ở đâu." - Long chia sẻ.

"Nếu bạn chở hàng trong thành phố thì nên chọn mua xe tải chở hàng nhỏ vì xe tải nhỏ có thể di chuyển dễ dàng trong dòng xe tấp nập trong khi vận chuyển hàng hóa. Xe tải nặng thì thích hợp để vận chuyển hàng hóa Bắc Nam vì sẽ tiết kiệm đường thời gian và chi phí" - Kiên chia sẻ.

Khi quyết định mua xe tải chở hàng giá rẻ , điều bạn cần đầu tiên đó là nguồn vốn. Thị trường xe tải hiện giờ có rất nhiều hãng xe tải giá rẻ đến từ Trung Quốc, giúp bạn không cần phải bỏ ra một số tiền quá cao mà vẫn sở hữu được một chiếc xe tải chở hàng.

Mẹo giúp bạn mua xe tải chở hàng giá rẻ

Nhưng "tiền nào của nấy" sẽ đúng trong trường hợp này. Xe tải giá quá rẻ chắc chắn bị cắt giảm nhiều chi tiết, được dân tài xế ví như một "thùng tôn di động" có độ bền không cao, thường xuyên hỏng hóc trong quá trình sử dụng và đôi khi điều đó lại gây ra những sự cố đáng tiếc trên đường hay làm bạn trể giờ hẹn giao hàng với đối tác. Đây là điều tối kì trong kinh doanh.

Chi phí sửa chữa cao và thường xuyên là điều không thể tránh khỏi khi chọn dòng xe tải giá rẻ. Bạn cũng có thể lựa chọn mua xe tải của các hãng lớn hơn bằng cách trả góp với sự hỗ trợ của các công ty tài chính một cách dễ dàng. Nhưng chắc chắn rằng, ngoài những khó khăn được nêu dưới đây, hàng tháng quý khách sẽ phải thanh toán thêm một khoản tiền góp không nhỏ.

Sau khi mua xe tải chở hàng, chắc chắn điều đầu tiên bạn cần làm là thuê tài xế về lái và có thể kèm thêm 1 phụ xe. Chi phí thuê tài xế xe tải hiện nay không hề thấp và cũng không phải tài xế nào cũng có kinh nghiệm lái xe tốt với điều kiện giao thông phức tạp tại TPHCM. Với vô số biển cấm, mỗi ngày lại khác nhau, đường 1 chiều, chỗ đậu xe, đường cấm tải…

Dù bạn và tài xế tìm hiểu kỹ và rành luật đến đâu thì việc nhận biên bản phạt hay sự cố trên đường, qua quẹt với xe khác là điều không thể tránh khỏi khi bạn quyết định mua xe tải chở hàng tại TPHCM. Thêm nữa, tài xế và phụ xe thường làm việc theo khung giờ cố định, khi bạn có nhu cầu giao hàng ngoài khung giờ, bạn sẽ tốn thêm một khoản tăng ca cho họ.

Mẹo giúp bạn mua xe tải chở hàng giá rẻ(1)

Khi bạn là chủ một chiếc xe tải chở hàng, chắc chắn ràng bạn sẽ là người đóng tất cả các khoản phí theo quy định để xe được lăn bánh. Ngoài các khoản phí bắt buộc như phí đăng kiểm, phí đường bộ, bảo hiểm… bạn còn phải thanh toán thêm rất nhiều khoản phí phát sinh ngày một tăng khác như phí cầu đường, bến bãi, phí "bôi trơn"… Đó là chưa kể đến các chi phí bảo dưỡng và khấu hao giá trị xe trong quá trình sử dụng xe tải để chở hàng.

Bạn kinh doanh một vài mặt hàng cố định thì việc lựa chọn mua xe tải chở hàng với kích thước thùng phù hợp cũng khá dễ dàng. Nhưng khi bạn sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có kích thước thay đổi theo từng đơn hàng, kích thước thùng xe là điều bạn nên quan tâm đến. 

Chọn xe quá to, đồng nghĩa với chi phí đầu tư, các khoản phí sẽ tăng cao và xe sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn trong quá trình sử dụng. Xe tải nhỏ sẽ dễ lưu thông hơn, chi phí thấp nhưng đôi khi lại không chở được những đơn hàng có kích thước hàng hóa lớn. 

Xem ngay: Cẩm nang mua bán, đánh giá và báo giá xe tải Isuzu 1.9 tấn 

Mẹo giúp bạn mua xe tải chở hàng giá rẻ

Mẹo giúp bạn mua xe tải chở hàng giá rẻ(2)

Mục đích của bạn mua xe tải chở hàng giá rẻ để làm gì, chở loại hàng hóa nào?

Bạn phải xác định được mục đích của bạn mua xe tải để chở hàng gì, di chuyển nội thành hay ngoại thành, quãng đường di chuyển có nhiều không.. Tùy từng loại hàng hóa mà sẽ có xe phù hợp với nhu cầu vận chuyển của bạn, ví dụ như xe tải thùng lửng, thùng bạt thì chuyên chở những hàng hóa cồng kềnh, có thể dễ dàng bốc xếp. Xe tải thùng đông lạnh , thùng kín thì lại chuyên chở những mặt hàng cần tránh mưa nắng, như thực phẩm, thuốc men….Từ đó, bạn sẽ xác định là mua xe tải kèm với loại thùng nào

Xác định tải trọng mà bạn cần

Chọn tải trọng cho nhu cầu của bạn là một bước cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chọn tải trọng thừa, thì sẽ rất lãng phí, hiệu quả kinh doanh không tối ưu được. Còn nếu bạn chọn thiếu tải trọng, thì sẽ làm mất thời gian đi nhiều chuyến, nhân công tăng, tốn kém nhiên liệu, ảnh hưởng đến năng xuất làm việc. Nên bạn phải xác định được bạn chở bao nhiêu hàng hóa, khối lượng bạn thường chở là bao nhiêu, đi trên quãng đường thường xuyên chở hàng là như nào, để chọn tải trọng phù hợp cho xe.

Mua xe tải chở hàng giá rẻ phải phù hợp với điều kiện tài chính

Ngoài ra, bạn còn cần phải xem xem điều kiện tài chính của gia đình có đáp ứng được nhu cầu mua xe tải chở hàng giá rẻ hay không. Nếu như bạn chưa đủ tiền mua xe thì có thể nghĩ tới chuyện mua xe tải cũ, mua trả góp mới hay vay vốn để mua xe. Sau khi mua, đảm bảo kinh doanh có lãi và lãi đủ để trả vốn mua xe trong khoảng thời gian nhất định.

Tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau

Lưu ý, trước khi đi mua xe tải chở hàng giá rẻ tốt nhất bạn nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Hiện nay các diễn đàn ô tô, xe tải rất nhiều. Ở trên diễn đàn đó, ít nhiều cũng sẽ có những thành viên am hiểu về xe, họ sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích. Tuy nhiên, nghe cũng phải nghe có chọn lọc, cẩn thận bị mồi lừa.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán xe 02

Tìm mua bàn xe tải chở hàng, xe tải Isuzu chất lượng tốt, giá rẻ tại: Xe Tải Isuzu
Tags: xe tải chở hàng, xe tải chở hàng giá rẻ, mua xe tải
CongTyMuaBanNhanh.com / Mua bán nhanh hơn
Tags: xe tải chở hàng, xe tải chở hàng giá rẻ, mua xe tải
CongTyMuaBanNhanh.com / Mua bán nhanh hơn